Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ
Tối  ngày 26/7/2022, tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Khánh Phú, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã đã long trọng tổ chức Lễ cầu siêu, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; các sư thầy, tăng ni chủ trì các chùa trên địa bàn xã cùng đông đảo phật  tử, thân nhân gia đình liệt sỹ và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

(Đồng chí Phsn Như Ngoạn - Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ)

Chiến tranh đã qua đi, nhưng những mất mát, nỗi đau chưa thể nguôi ngoai. Nhiều người con anh dũng của Tổ quốc đã hy sinh xương máu, có người đã vĩnh viễn nằm lại với đất Mẹ thân yêu, trong đó có người đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt; biết bao bà mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha, biết bao gia đình phải gánh chịu nỗi đau khôn cùng vì nhiễm phải chất độc hoá học...

Những chiến công và tên tuổi của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm bao thế hệ người Việt Nam. Hàng năm, xã Khánh Phú đều tổ chức các hoạt động thiết thực đền ơn, đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công như: tổ chức thăm, tặng quà trong dịp lễ, tết, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người có công phát triển kinh tế nâng cao đời sống; thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước với người có công theo đúng quy định.

(Các đồng chí lãnh đạo  địa phương, cùng các đại biểu và nhân dân dâng hương tại buổi lễ)

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã tiếp tục noi gương các anh hùng, liệt sỹ, luôn có ý chí quyết tâm, lập trường, tư tưởng vững vàng, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xác định trách nhiệm của mình đối với việc chăm sóc, phụng dưỡng các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành dâng hoa, dâng hương và cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ. Những nén nhang thơm và những ngọn nến tri ân đã được thắp sáng trên các phần mộ liệt sỹ trong không khí trang trọng.

(Toàn cảnh buổi lễ)

Lễ Cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ là chuỗi hoạt động tri ân những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để xã Khánh Phú đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, tôn vinh, tri ân tinh thần, sự hy sinh, cống hiến của các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Khánh Phú nguyện hứa tiếp tục sống, chiến đấu, học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha anh đi trước; chung sức xây dựng quê hương Khánh Phú anh hùng ngày một giàu đẹp, văn minh./.

 

(Đồng chí Nguyễn Văn Dương - Bí thư Đảng bộ xã Khánh Phú

thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ)

(Đồng chí Vũ Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã

Thắp nến tri ân tại buổi lễ)

(Đồng chí Lê Anh Tú - Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã

tham gia dọn vệ sinh tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ)

 

(Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị và hình ảnh tại buổi lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ)

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
         

UBND XÃ KHÁNH PHÚ - HUYỆN YÊN KHÁNH

Địa chỉ: Thôn Phú Tân, xã Khánh Phú