HĐND XÃ KHÁNH PHÚ KHOÁ XXIII, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 16.

Sáng ngày 26/6/2024, HĐND xã Khánh Phú tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm, để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và quyết nghị một số nhiệm vụ quan trọng khác.
 
Dự kỳ họp có đại diện các Ban của HĐND huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban nghành đoàn thể của xã, đội ngũ cán bộ các thôn, các đơn vị kinh tế, trường học, trạm y tế và các đại biểu HĐND xã.
 
Thực hiện nhiệm vụ, chức năng của cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, 6 tháng đầu năm, HĐND xã làm tốt công tác phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQ, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn, chức năng của cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương. Làm tốt công tác điều hòa, phối hợp và đôn đốc, nhắc nhở các Ban, đại biểu HĐND xã tích cực thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử. Các hoạt động của Thường trực HĐND xã, các ban HĐND xã thường xuyên đổi mới hoạt động, chất lượng hiệu quả công việc ngày càng được nâng cao. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện theo quy định, thu thập thông tin và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh kịp thời tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết, từ đó tạo được lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với chính quyền.
 
Với sự điều hành linh hoạt, quyết liệt của UBND xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cũng sự nỗ lực của toàn thể nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội của xã Khánh Phú 6 tháng đầu năm 2024 duy trì ổn định và có bước phát triển. 

Cấp ủy Đảng, chính quyền xã nhà cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nâng cao. Lĩnh vực văn hóa, y tế, an sinh xã hội được thực hiện tốt, đảm bảo giải quyết kịp thời, đầy đủ chính sách cho các đối tượng theo quy định. Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước được nâng lên.
 
Hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND xã chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả theo đúng quy chế làm việc, quy định của pháp luật và chỉ đạo của cấp trên. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Công tác tuyển quân hoàn thành 100% chỉ tiêu; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo tiền đề vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã dành thời gian để các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội trường. Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu HĐND và cử tri.
 
Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, kỳ họp thứ 16 HĐND xã đã thông qua các Nghị quyết của kỳ họp và bế mạc kỳ họp.

anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
         

UBND XÃ KHÁNH PHÚ - HUYỆN YÊN KHÁNH

Địa chỉ: Thôn Phú Tân, xã Khánh Phú