CHI HỘI PHỤ NỮ THÔN PHÚ HÀO CHUNG SỨC XÂY DỰNG CÁC TUYẾN ĐƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP
   Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với phương châm chung sức xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Phú phát động. Chi hội Phụ nữ thôn Phú Hào đã xây dựng mô hình "Đường hoa phụ nữ". Đây cũng là một trong những hoạt động của chi Hội nhằm triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "dân vận khéo".
Xuất phát từ thực tế của thôn, mặc dù có hệ thống đường giao thông đã được bê tông hóa, song vẫn còn tình trạng vứt rác bừa bãi, dọc hai bên đường một số nơi còn để cỏ mọc, gây mất mỹ quan nông thôn, chi hội Phụ nữ thôn Phú Hào đã triển khai thực hiện mô hình, cùng với Ban công tác mặt trận  thôn đẩy mạnh vận động người dân, nhất là hội viên hưởng ứng. Theo đó, các giống cây và hoa được trồng chủ yếu là hoa mười giờ, hoa sam, hoa mắt nai... đây là những giống hoa dễ sống, phát triển nhanh, màu sắc đẹp, phù hợp với điều kiện sinh sống ở địa phương. 

(Chị em phụ nữ thôn Phú Hào tích cực trồng hoa trên tuyến đường trục thôn)

Sau khi trồng xong, cán bộ, hội viên phụ nữ của chi hội đã quan tâm, phân công nhau chăm sóc, nhổ cỏ các đoạn đường hoa gần khu vực gia đình nhà mình với phương châm "lấy sức dân, làm đẹp cho dân". Những con đường hoa đã tạo nên điểm nhấn cho cảnh quan làng quê vùng ven sông Đáy.
Nhìn chung tâm lý nhân dân rất phấn khởi và đồng tình ủng hộ. Nhiều gia đình đã cùng chung sức với chi hội phụ nữ thôn Phú Hào thực hiện trồng, chăm sóc, bảo vệ các loại cây, đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển tốt. Các tuyến đường hoa, đường cây được hình thành đã khơi gợi được tinh thần, ý thức của người dân trong gìn giữ vệ sinh môi trường, hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi, qua đó góp sức làm cho làng xóm thêm khang trang, sạch đẹp và văn minh.

Thành công của các mô hình dân vận khéo này đã cho thấy coi trọng công tác dân vận và thực hiện dân vận khéo sẽ khơi dậy được sức dân, thực hiện tốt phương châm "lấy sức dân làm đẹp cho dân".

(Một số hình ảnh chị em phụ nữ thôn Phú Hào trồng hoa trên các tuyến đường)

(Chị Nguyễn Thị Kim Cúc - PCT Hội LHPN xã tham gia trồng hoa cùng chị em chi hội PN thôn Phú Hào)

 

 

 

Thu Thái
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
         

UBND XÃ KHÁNH PHÚ - HUYỆN YÊN KHÁNH

Địa chỉ: Thôn Phú Tân, xã Khánh Phú